Ang Pambansang Pagkain ng Pilipinas

Ang isa sa mg pinaka kilalang pagkain sa Pilipinas tuwing may okasyon ay ang Lechon.

Ang salitang lechon ay slitang kastila na nangangahulugang "suckling pig". Ito ay baboy na nilalagyan ng sari-saring pampalasa s loob tulad ng asin,  pamknta at iba pa at iniihaw ito ng ilang oras. 

Sadyang malikhain ang mga Pilipino pag pagkain ang pag-uusapan. Narito ang ilang mga maaaring luto ng lechon na maaaring huling ihain. 

Ilan rito ay adobong lechon, lechon empanada, lechon wrap,lexhon paksiw, fried lechon at iba pa. 

Tunay nga na masarap ang lechon kaya ito'y binansagang 'Ang Pambansang Pagkain ng Pilipinas' . Pero palaging pakatatandaan na ang sobra ay masama. Ang taba ng baboy ay sadyang nakapagbabara ng ugat sa puso at utak na nagreresulta sa stroke at atake sa puso.


Ctto for the pictures.